Thí sinh miền núi gặp khó khăn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 21:32 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh ở vùng sâu vùng xa không chỉ thiệt thòi vì khó tiếp cận Internet mà còn gặp rất nhiều khó khăn trong quy trình nộp và rút hồ sơ.

Ngày 1/8, hơn 700.000 thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Năm nay là năm đầu tiên công tác xét tuyển được thực hiện theo phương thức mới đó là: Thí sinh biết kết quả rồi mới nộp hồ sơ vào các trường. Cách làm này giúp tăng thêm cơ hội đỗ đại học, cao đẳng cho thí sinh. Tuy nhiên, do quy trình chưa đồng bộ nên vẫn còn nhiều điều khiến thí sinh băn khoăn, lo lắng, đặc biệt là với những thí sinh ở các tỉnh xa.

Ở các huyện miền núi, không phải điểm Internet nào cũng hoạt động tốt. Thí sinh ở vùng sâu vùng xa không chỉ thiệt thòi vì khó tiếp cận Internet mà còn gặp rất nhiều khó khăn trong quy trình nộp và rút hồ sơ. Theo quy chế, thí sinh có quyền rút hồ sơ từ trường này nộp sang trường khác. Quy định này giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội đỗ vào đại học. Thế nhưng, với những thí sinh ở tỉnh xa, việc trực tiếp đến trường rút và nộp hồ sơ không đơn giản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước