Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám thị phải trách nhiệm, sát sao, tuyệt đối không lơ là

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 07/07/2022 18:12 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh điều này trong cuộc kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội sáng 7/7.

Tại Trường THPT Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm và Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của điểm thi cũng như nỗ lực của các thầy cô giáo nhằm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc. 

Thứ trưởng đề nghị Hà Nội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo mọi mặt để kỳ thi diễn ra trọn vẹn, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, trung thực.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám thị phải trách nhiệm, sát sao, tuyệt đối không lơ là - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra phòng y tế phục vụ điểm thi

Trước giờ thi môn Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên và lưu ý thí sinh thực hiện đúng quy chế thi theo hướng dẫn của giám thị. Nhấn mạnh đề thi nằm trong chương trình đã được học, Thứ trưởng chúc các em thí sinh bình tĩnh để làm bài thật tốt.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, các giám thị cần phải sát sao, trách nhiệm với công việc, kịp thời phát hiện các thí sinh gian lận trong thi cử, nhất là thí sinh sử dụng công nghệ cao để kịp thời xử lý. Điều này góp phần đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc, chất lượng cho kỳ thi, đánh giá đúng học lực của thí sinh sau 12 năm học.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám thị phải trách nhiệm, sát sao, tuyệt đối không lơ là - Ảnh 2.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên thí sinh trước giờ thi môn ngữ văn

Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền; chú trọng công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ, mưa ngập, thiên tai, rà soát cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong ban chỉ đạo kỳ thi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh. Mỗi điểm thi đều có máy phát điện dự phòng.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Giám thị phải trách nhiệm, sát sao, tuyệt đối không lơ là - Ảnh 3.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên lực lượng thanh niên tình nguyện phát huy tinh thần để hỗ trợ thí sinh

Sở GDĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với các điểm thi gần nhà dân. Chính quyền địa phương được giao nhiệm vụ vận động người dân ký cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho điểm thi. 

Các điểm thi đều có đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19; phòng bảo quản đề thi, bài thi được lắp camera giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày. Đồng thời, nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng phương án bố trí nơi bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25 mét theo đúng quy định mới của Bộ GDĐT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước