Thú vị, hữu ích với tiết học trực quan tại ao cá ở Cần Thơ

VTV9-Thứ ba, ngày 03/10/2017 16:48 GMT+7

VTV.vn - Trong tiết học về nuôi thủy sản của học sinh trường THPT Nguyễn Việt Hồng, thành phố Cần Thơ, những buổi lý thuyết trên lớp đã được thay bằng buổi dã ngoại thực tế.

Tại ao của nông dân Lê Văn Bon (quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), cá được nuôi ghép gồm cá thát lát cườm sống ở tầng trên, cá sặc rằn cư ngụ ở tầng dưới. Ưu điểm của mô hình là thức ăn thừa của cá tầng trên sẽ được tiêu thụ hết nhờ cá tầng dưới, giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước. Bài học tưởng chừng đơn giản ấy đã khiến lão nông Lê Văn Bon, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ nhiều đêm trăn trở.

Tại các tiết học trực quan này, học sinh được hòa mình vào khu vườn rộng lớn, bầu không khí mát lành với những trải nghiệm mới mẻ của nhà nông khiến các em rất thích thú. Sau vài buổi học, nhiều học sinh đã định hướng chọn nuôi trồng thủy sản cho nghề nghiệp trong tương lai. Theo đó, niềm say mê, sự hiểu biết và tấm lòng của lão nông Lê Văn Bon đã truyền cảm hứng cho những nông dân tương lai của vùng đất thuần nông châu thổ Cửu Long.

Nông dân Lê Văn Bon ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ từ lâu đã nổi tiếng với mô hình nuôi cá ghép phân tầng cho hiệu quả kinh tế khá cao. Gắn bó với nghề nuôi cá đã 15 năm, trải qua biết bao thăng trầm để thu được thành công, ông Bon mong muốn truyền lại những kinh nghiệm đó cho thế hệ mai sau để các học sinh không phải trả học phí đắt đỏ như thế hệ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước