Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/10/2017 15:26 GMT+7

VTV.vn - Ðây là lần thứ 13 cuộc thi được tổ chức nhằm biểu dương các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tối 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" năm 2017.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh, thiếu nhi thuộc 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được 741 đề tài dự thi, trong đó có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để trao giải thuộc năm lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học.

Trong đó, Ban tổ chức trao một giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng; 5 giải nhất, mỗi giải 7 triệu đồng; 10 giải nhì, mỗi giải sáu triệu đồng; 30 giải ba, mỗi giải 4 triệu đồng và 60 giải khuyến khích, mỗi giải 4 triệu đồng. Giải đặc biệt năm nay được trao cho đề tài "cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn" của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi do liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà sáng tạo trẻ trong cả nước.

Vinh danh 42 giải thưởng sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước Vinh danh 42 giải thưởng sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước

VTV.vn - Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước trao tặng 42 giải thưởng cho 48 tác giả, nhóm tác giả của 40 mô hình, sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước