Tỷ lệ học sinh ở khu vực Tây Bắc trở lại trường sau Tết cao

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Trong khi tỉnh Lai Châu có 85% học sinh trở lại trường sau tết thì tại Yên Bái, con số lên đến trên 95%.

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đến nay 100% đơn vị trường học trong toàn tỉnh đã duy trì lịch học bình thường. Tuy nhiên, sau nghỉ Tết, trung bình mỗi ngày mới chỉ có khoảng 85% học sinh trở lại trường.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đi học sau Tết của các trường khối THPT đạt trên 90%; khối Phổ thông Dân tộc Nội trú trên 95%; Bậc học mầm non đạt trên 85%; Tiểu học là 95% và khối THCS đạt trên 80% và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên có tỷ lệ thấp nhất dưới 65%. Học sinh nghỉ học sau Tết đã và đang gây khó khăn cho các nhà trường trong việc duy trì sỹ số, đảm bảo chất lượng học sinh.

Các đơn vị, trường học nghỉ Tết phải đảm bảo an toàn và xây dựng kế hoạch, nội dung, hình thức tuyên truyền trước, trong và sau Tết để phụ huynh phối hợp với nhà trường cho con em trở lại lớp. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo các phòng giáo dục và các đơn vị trường tăng cường tuyên truyền phụ huynh cho học sinh trở lại trường; đối với các trường vùng sâu, vùng xa giáo viên phải xuống từng bản, rà từng nhà để đưa học sinh đến lớp sớm nhất.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của 567 trường trên toàn tỉnh đạt trên 95%.

Số học sinh đến lớp tại các huyện thị vùng thấp như: Thành phố Yên Bái, các huyện Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ đạt tỷ lệ trên 96%.

Các huyện vùng cao như Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải…học sinh chuyên cần sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán cũng rất cao, đạt tỷ lệ trên 94%.

Hiện nay, các trường có học sinh tới lớp chưa đầy đủ đang phối hợp với chính quyền địa phương và phụ huynh tích cực vận động học sinh tới trường; đảm bảo bước sang tuần học thứ 2 sau kỳ nghỉ tết học sinh tới lớp đạt tỷ lệ tối đa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước