Bật mí chiêu thu hút nhân tài của các Sếp tại "Cơ hội cho ai"

PV-Thứ năm, ngày 19/12/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh tài năng của các ứng viên, chương trình "Cơ hội cho ai" còn tạo sự hấp dẫn cho người xem thông qua tiêu chí lựa chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp.

Chia sẻ về phương thức kiểm tra khả năng của ứng viên, Sếp Phạm Thanh Hưng cho biết: "Tôi hỏi câu hỏi rất nhanh, bất ngờ, kiểm tra tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bản của các cuộc phỏng vấn thông thường".

Có đến 6 vị Sếp nhưng chỉ có một cơ hội công việc được trao cho ứng viên, đây chính là yếu tố tạo ra kịch tính ở vòng cuối cùng của chương trình. Trước những ứng viên tài năng thì cuộc "cạnh tranh" này sẽ ngày càng gay cấn hơn.

Bật mí chiêu thu hút nhân tài của các Sếp tại Cơ hội cho ai - Ảnh 1.

Sếp Hưng

Sếp Phạm Thanh Hưng đã bật mí chiến thuật thu hút ứng viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương dự kiến ban đầu thấp hơn để thăm dò Nhung và các Sếp. Đó là một chiến thuật. Trong thị trường lao động cấp cao, các Sếp phải cạnh tranh nhau, chỉ chênh nhau vài triệu thôi cũng có thể bỏ lỡ cơ hội lấy được một ứng viên tốt".

Theo đó, Sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho doanh nghiệp mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu đồng. Ứng viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định chọn Sếp Hưng cũng là lúc Sếp Lưu Nga và Sếp Ngô Hoàng Gia Khánh buồn "rười rượi" vì bị tuột mất ứng viên tài năng này.

Bật mí chiêu thu hút nhân tài của các Sếp tại Cơ hội cho ai - Ảnh 2.

Sếp Nga

Một tình huống ấn tượng khác trong chương trình Cơ hội cho ai là màn tranh giành giữa Sếp Nga và Sếp Hưng. Cụ thể, tiết lộ bản thân hơi nghệ sĩ nên không thích tiếp cận các con số, Sếp Lưu Nga đặt niềm tin vào nam ứng viên Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương mại), với vị trí đề xuất là trợ lý tài chính cho Giám Đốc.

Sếp Nga quyết tâm có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với Sếp Thanh Hưng qua việc đề xuất mức lương bằng nhau là 25 triệu đồng. Cô chia sẻ những trăn trở của mình về thu nhập của người lao động. Nữ giám đốc tiết lộ, 2 năm qua những nhân viên có sức cống hiến lớn tại công ty đã có được mức thu nhập cao hơn nhiều với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại là 23 triệu đồng.

Bật mí chiêu thu hút nhân tài của các Sếp tại Cơ hội cho ai - Ảnh 3.

Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua công ty Sếp Nga tư vấn nếu ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Thậm chí, trước khi ứng viên Quốc Đại đọc tên Sếp mình lựa chọn, Sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên. Mặc dù vậy, Quốc Đại đã đọc tên Sếp Lưu Nga trong sự bất ngờ của mọi người.

Qua những tình huống hấp dẫn đã diễn ra trên sóng, Cơ hội cho ai có thể được xem là cẩm nang việc làm cho người lao động và nhà tuyển dụng. Khi ứng viên vượt qua được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người lao động được nâng cao thông qua việc các Sếp phải cạnh tranh để thu hút ứng viên về công ty của họ. Chương trình mong muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu lao động gặp được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của nhân sự, chủ động xây dựng môi trường làm việc tốt, quan tâm đến người lao động và có chính sách thu hút, đãi ngộ người tài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước