"Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình" lên sóng truyền hình trực tiếp

T. Minh-Thứ tư, ngày 16/04/2014 07:43 GMT+7

Trong không khí cả nước hướng về Điện Biên Phủ, chương trình “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình” do VTV6 sản xuất hứa hẹn sẽ là một câu chuyện đặc biệt hấp dẫn và đầy tính nhân văn. Chương trình được thực hiện tại sân khấu ngoài trời ĐTHVN và truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 21/4 trên VTV1, VTV4 và VTV6.

Đại thắng Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử 60 năm, nhưng âm vang về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu vẫn còn mãi trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Với mục đích tái hiện, tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ, chương trình sẽ là nơi khán giả được gặp gỡ những con người làm lịch sử của Việt Nam và thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt; là nơi khán giả sẽ được khám phá ra những góc nhìn mới chưa từng được biết đến về một quãng đường lịch sử của dân tộc ta với những câu chuyện, những bí mật chưa được tiết lộ, những kỉ vật đặc biệt còn giữ lại bởi những người bạn quốc tế trong trận chiến oanh liệt và hào hùng.

Đã bao giờ bạn tự hỏi “những người lính Việt Minh là như thế nào?”, “tại sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại bất ngờ quyết định chuyển hướng tiến công từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc tiến chắc”, hay “bí quyết chiến thắng của Việt Nam là gì khi tương quan lực lượng khá chênh lệch giữa ta và địch?”, “những người lính Việt Nam và lính Pháp nghĩ gì trước khi vào trận chiến?”… Tất cả những điều đó đều được giải đáp trong chương trình bởi chính những nhân chứng sống tham gia trận chiến năm ấy.

“Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình” sẽ là một chương trình truyền hình đặc biệt hấp dẫn và đầy tính nhân văn, nơi kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và những hồi tưởng quá khứ; giữa nghệ thuật và những phân tích đánh giá về chiến thắng Điện Biên Phủ hay đúng hơn là về một chiến thắng của khát khao hòa bình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước