Phim tài liệu đặc biệt: Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống

VTV-Thứ ba, ngày 08/07/2014 14:29 GMT+7

Kỷ niệm 120 năm bác sĩ Yersin tìm ra vi khuẩn bacillus gây ra bệnh dịch hạch (20/6/1894 - 20/6/2014), Đài THVN trân trọng giới thiệu đến khán giả bộ phim tài liệu về bác sỹ vĩ đại người Thụy Sỹ - Pháp Alexandre Yersin vào 21h45, Chủ Nhật (13/7) trên kênh VTV1.

Bác sỹ Alexandre Yersin (1862 - 1943) - nhân vật chính của bộ phim - được sinh ra tại Thụy Sỹ nhưng sau này trở thành công dân Pháp, ông trút hơi thở cuối cùng tại Nha Trang (Việt Nam). Bác sĩ Yersin không chỉ là một nhà khoa học xuất chúng, ông còn là một nhà khám phá không mệt mỏi, một nhà phát minh, nhà sáng tạo luôn tràn đầy ý tưởng mới. Yersin còn được biết đến là biểu tượng của lòng nhân hậu, luôn tìm mọi cách để làm giảm đi nỗi vất vả của những người xung quanh ông.

‘ Bác sỹ Alexandre Yersin (trang phục trắng) là nhân vật chính của bộ phim

Sống mà không dịch chuyển thì không phải là sống là bộ phim nhằm kỉ niệm 120 năm bác sỹ Alexandre Yersin phát hiện ra vi khuẩn bacillus gây ra bệnh dịch hạch, tai họa chưa từng có trong lịch sử loài người. Ông cũng đã tìm ra huyết thanh để chữa trị căn bệnh này.

Bộ phim là phép ẩn dụ về cuộc đời ông với nhiều trải nghiệm đẹp. Bộ phim hy vọng truyền cảm hứng về niềm say mê khám phá, nghiên cứu khoa học đến các thế hệ trẻ.

Bộ phim sẽ được phát sóng vào 21h45, Chủ Nhật (13/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước