“Chúng tôi là chiến sỹ” và những dấu mốc 5 năm

Ngọc Mai; Ảnh: Đỗ Đức-Thứ hai, ngày 17/10/2011 00:00 GMT+7

Ngày ghi hình đầu tiên, ngày lên sóng đầu tiên và những chuyến đi biển đáng nhớ… là số ít trong những dấu mốc đáng nhớ của “Chúng tôi là chiến sỹ” trong suốt 5 năm qua.

"Chúng tôi là chiến sỹ" trong ngày ghi hình đầu tiên

Ngày ghi hình đầu tiên


Sau một thời gian dài chuẩn bị và tìm hiểu về cuộc sống của các chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 28/8/2006, trò chơi truyền hình thuần Việt với tên gọi “Chúng tôi là chiến sỹ” số đầu tiên đã được ghi hình trong sự háo hức và hồi hộp của những người làm chương trình. Đây là trò chơi truyền hình đầu tiên và cũng là duy nhất trên sóng truyền hình dành cho các chiến sỹ với một môi trường đặc thù cùng tính bảo mật rất riêng và cũng rất nghiêm ngặt của quân đội.

Nhớ lại những ngày đầu của “Chúng tôi là chiến sỹ”, BTV Thanh Hường - người chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất chương trình này cho biết: “Khi được giao làm một chương trình dành riêng cho các chiến sỹ, chúng tôi vừa háo hức vừa lo lắng. Bởi trong chúng tôi lúc đó, chẳng có một chút kiến thức nào về quân đội mà chỉ hình dung rằng đó là một môi trường mà kỷ luật là trên hết. Tuy nhiên, chúng tôi đặt quyết tâm càng khó càng phải làm cho hay…”.Ngày lên sóng đầu tiên

Ngày 7/9/2006 đã được Lãnh đạo Đài cùng Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế chọn làm ngày ra mắt chương trình mới, một chương trình dành riêng cho các chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Với những người làm chương trình, việc chương trình được lên sóng đúng ngày 7/9 thực sự là niềm hạnh phúc và tự hào bởi ngày này cũng là ngày kỷ niệm Ngày phát sóng đầu tiên của truyền hình Việt Nam.

"Chúng tôi là chiến sỹ" ở quần đảo Trường Sa

Và những chuyến đi biển không thể nào quên


Trong suốt 5 năm thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”, những người làm chương trình đã thực hiện rất nhiều chuyến đi đáng nhớ và đầy ý nghĩa đến các vùng biển đảo trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đó là những chuyến đi đến với các chiến sỹ Hải quân ở các vùng biển Đà Nẵng (2008), Trường Sa (2009), Nha Trang, Côn Đảo (2010), và mới đây nhất là vùng biển Phú Quốc (2011).


Cho đến bây giờ, chuyến đi và ghi hình ở Trường Sa hồi tháng 4/2009 là kỷ niệm, là “hành trang” tuyệt vời nhất của những người thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”. Trải qua 2 ngày 1 đêm lênh đênh trên biển, “Chúng tôi là chiến sỹ” đặt chân đến Trường Sa lớn trong sự chào đón nồng hậu của quân và dân trên đảo. Để thực hiện buổi ghi hình vùng đảo thiêng liêng của Tổ quốc này, những người làm chương trình và các chiến sỹ đã thức dậy từ tờ mờ sáng để triển khai máy móc và các thiết bị phụ trợ. Đến khi những tia nắng đầu tiên ánh lên trên biển cũng là lúc “Chúng tôi là chiến sỹ” bấm máy ghi hình. Khi cái nắng chói chang “chiếm lĩnh” toàn bộ đảo thì những người làm chương trình và các chiến sỹ “rút” vào những tán bàng vuông để thực hiện ghi hình các cuộc trò chuyện, những lời nhắn gửi của các chiến sỹ về gia đình, quê hương…


Đến khi chương trình phát sóng, đã có rất nhiều những câu chuyện, những kỷ niệm cùng những trò chơi vận động đặc trưng của “Chúng tôi là chiến sỹ” được chuyển tải tới khán giả truyền hình trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Qua đó, khán giả truyền hình có thêm nhiều hơn những hình ảnh, những thông tin về cuộc sống hiện tại của những người chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ quần đảo Trường Sa yêu dấu. "Còn với chúng tôi, đó là chuyến đi đầy ắp những trải nghiệm quý báu, những kỷ niệm không thể nào quên", BTV Thanh Hường chia sẻ.

Tin liên quan:

BTV Hoàng Linh: Nhớ mãi ngày đầu “nhập ngũ”

“Chúng tôi là chiến sỹ”: Những hoài bão tuổi lên 6

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước