Đài PT-TH Đà Nẵng kỳ vọng vào phóng sự Làng Đại học "giấy" dự thi LHTHTQ 38

Đ.H-Thứ năm, ngày 20/12/2018 12:00 GMT+7

Phóng viên Văn Anh, Đài PT-TH Đà Nẵng.

VTV.vn - Đến với Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, Đài PT-TH Đà Nẵng là một trong những đơn vị có khá nhiều tác phẩm dự thi.

Phóng viên Văn Anh - một trong những thành viên của đoàn đại biểu Đài PT-TH Đà Nẵng đến với Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 - chia sẻ, anh đến Đà Lạt khá thường xuyên nhưng lần này đến đây, anh thấy Đà Lạt rực rỡ hơn bình thường, bởi không khí của LHTHTQ lần thứ 38 ngập tràn. "Đường phố được trang hoàng để đón các đoàn đại biểu khắp cả nước về. Tôi thấy vô cùng hấp dẫn và ấn tượng" - anh Văn Anh bày tỏ.

Đài PT-TH Đà Nẵng kỳ vọng vào phóng sự Làng Đại học giấy dự thi LHTHTQ 38 - Ảnh 1.

Hai trong số những đại biểu của Đài PT-TH Đà Nẵng dự LHTHTQ 38.

Năm nay Đài PT-TH Đà Nẵng tham dự 12 tác phẩm, trong đó thể loại phóng sự có 2 tác phẩm. Phóng viên Văn Anh chia sẻ, tại Liên hoan năm nay, Đài đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm phóng sự Làng Đại học "giấy".

Dự án Làng đại học Đà Nẵng ra đời năm 1996, được phê duyệt vào năm 1997. Tuy nhiên, 20 năm sau, dự án Làng Đại học mới chỉ sử dụng chưa tới 1/10 diện tích được duyệt, phần còn lại vẫn nằm trên giấy. 20 năm, hàng trăm đứa trẻ sinh ra từ vùng dự án Làng Đại học đã trưởng thành và ly hương. Trong vùng dự án, những mái nhà cũ kỹ, những con đường lầy lội khiến cuộc sống của người dân khó khăn và thiệt thòi hơn hẳn xung quanh. Hàng ngàn người dân vẫn ngóng chờ và hy vọng về một Làng Đại học ở phía xa…

Đài PT-TH Đà Nẵng kỳ vọng vào phóng sự Làng Đại học giấy dự thi LHTHTQ 38 - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phóng sự Làng Đại học trên "giấy".

Ngoài gửi tác phẩm tham dự, các đại biểu của Đài PT-TH Đà Nẵng đến với Liên hoan cũng rất háo hức tham gia các hoạt động khác, đặc biệt là hai hội thảo. Đây là cơ hội để các đơn vị trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng khoa học công nghệ, thiết bị mới để ứng dụng vào sản xuất chương trình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước