Hành trình tác nghiệp của PV thường trú VTV mùa World Cup 2014 tại châu Âu

VTV kết nối-Thứ hai, ngày 14/07/2014 16:37 GMT+7

Nhà báo Lê Hồng Quang - PV thường trú VTV tại Bruxelles - đưa tin bên lề World Cup 2014

Cùng với 4 nhóm phóng viên thể thao từ Việt Nam sang tác nghiệp tại Brazil, nhóm phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ và Bỉ cũng thường xuyên gửi về những phóng sự bên lề hấp dẫn về VCK FIFA World Cup 2014.

Một trong những nhóm phóng viên hoạt động tích cực mùa World Cup 2014 là nhóm thường trú tại Bỉ. Do lần này, 5 đội châu Âu là Thuỵ Sĩ, Pháp, Đức, Hà Lan và Bỉ cùng vượt qua vòng bảng và đây đều là những quốc gia ở gần Bỉ, nên Trung tâm Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV đã "đặt hàng" nhóm phóng viên này các phóng sự về không khí bóng đá ngay khi diễn ra các trận đấu mà mỗi quốc gia đó tham gia.

Các phóng viên trong nhóm đã lái xe ngang dọc giữa các thành phố Pháp, Đức, Hà Lan và Bỉ để ghi được những hình ảnh chân thật, sôi động nhất chuyển tới khán giả truyền hình. Có khi, thời gian di chuyển giữa các nước lên đến hàng giờ đồng hồ.

Thông tin đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng bóng đá mà cả những vấn đề xã hội và kinh tế có liên quan đến mùa World Cup 2014, những phóng sự của nhóm phóng viên thường trú Đài THVN tại Bruxelles luôn gần gũi, đa chiều và có tính cập nhật cao.

Ngang dọc khắp các thành phố châu Âu, chịu khó tìm kiếm đề tài đa dạng, không ngại phải thức trắng đêm để kịp chuyển phóng sự về Việt Nam... là những nỗ lực rất lớn của nhóm thường trú Đài THVN tại Bruxelles. Tất cả được thực hiện với mong muốn: khán giả truyền hình có thể thưởng thức trọn vẹn được không khí bóng đá trên khắp châu Âu trong mùa World Cup 2014 vừa qua.

Phóng sự sau đây do nhóm PV VTV Kết nối phối hợp cùng nhóm PV thường trú của Đài THVN thực hiện sẽ giúp khán giả hình dung phần nào công việc của những PV thường trú VTV trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2014:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI