Đại nhạc hội "Khí phách Đại Việt" hướng về Biển đảo

Việt Cường-Chủ nhật, ngày 15/06/2014 14:27 GMT+7

Tối 14/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Họ Trần Việt Nam đã tổ chức chương trình Đại nhạc hội "Khí phách Đại Việt" hướng về Biển đảo thân yêu. Tới dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Với 3 chương: Cội nguồn, Quốc thái Dân an và Khí phách Đại Việt cùng màn trình diễn nghệ thuật quy tụ những giá trị văn hóa lịch sử và đương đại, Đại nhạc hội đã tái hiện một thời kỳ phát triển rực rỡ và bảo vệ bờ cõi oanh liệt của nước Đại Việt xưa dưới thời nhà Trần.

Qua những âm hưởng của bài “Hịch tướng sỹ” cũng những giai điệu hào hùng, sâu lắng của các ca khúc: “Bạch Đằng Giang”, “Hát về anh”, “Tổ quốc gọi tên mình” chương trình gợi nhắc thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, đồng thời gửi gắm thông điệp về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến hơn 90 triệu trái tim Việt Nam.

Cũng trong đêm nhạc hội, Ban Tổ chức đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai chương trình nhắn tin "Chung sức vì biển đảo quê hương" đến tổng đài 1409, kêu gọi các cá nhân, tổ chức tiếp tục chung tay ủng hộ cho các chiến sĩ, các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đang ngày đêm đối mặt với muôn vàn hiểm nguy, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước