1.000 tấn vải sẽ xuất ngoại trong 2 tuần tới

Nguyễn Ánh - Hà Bình-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 22:07 GMT+7

VTV.vn - 1.000 tấn vải của 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang thị trường của 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm nay.

Trong những ngày qua, cùng với đơn vị kết nối và đầu mối triển khai tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, đại diện doanh nghiệp đến từ 6 thị trường Nhật Bản, Úc, Pháp, Malaysia, Indonesia và Singapore đã ký kết biên bản ghi nhớ với đại diện các địa phương trực tiếp có sản phẩm xuất khẩu lần này là Thanh Hà (Hải Dương), huyện Đông Triểu (Quảng Ninh) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Các địa phương đều cam kết đảm bảo số lượng, chất lượng vải cho các đơn hàng.

2 tuần tới, 1.000 tấn vải sẽ xuất sang Malaysia. Đây là thị trường hàng năm nhập ít nhất 500.000 tấn vải từ Trung Quốc. Số lượng vải này chủ yếu là vải của Việt Nam xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Trong tháng 6, vải sẽ tiếp tục được xuất khẩu đi 5 nước còn lại theo chương trình thí điểm này.

Theo đánh giá, các vùng vải của Việt Nam hoàn toàn đủ sản lượng để xuất khẩu vào 6 thị trường này.

Xuất 1.000 tấn vải thiều/ngày qua cửa khẩu Lào Cai Xuất 1.000 tấn vải thiều/ngày qua cửa khẩu Lào Cai

VTV.vn - Tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, mỗi ngày có khoảng 1.000 tấn quả vải tươi từ Bắc Giang, Hưng Yên được xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước