[20h00 ngày 12/8] MONEYtalk số 33: "Thử thách đầu tư - Sao Hoả & sao Kim"

PVCập nhật 11:41 ngày 11/08/2022

VTV.vn - Chuyện gì sẽ xảy ra, khi đại diện 2 nửa thế giới tranh luận về đồng tiền?

[20h00 ngày 12/8] MONEYtalk số 33: "Thử thách đầu tư - Sao Hoả & sao Kim"

Đặt hai nửa thế giới cạnh nhau, dù vô tình hay cố ý, con người luôn đưa hai phía lên những bàn cân so sánh, với đa dạng chủ đề, đa dạng cách thức. Thế nhưng dù ở khía cạnh nào, người ta luôn nghiêng về một nửa thế giới, mà thường là "phái mạnh": "Đàn ông thường giỏi hơn phụ nữ", "Trong tất cả các lĩnh vực đa số người thành công đều là đàn ông hay sao?" hay "đến nấu ăn, lợi thế của phụ nữ, đầu bếp giỏi cũng là đàn ông"...

Sự thật thì sao?

Với những sở trường, sở đoản riêng biệt, nam giới và nữ giới sẽ luôn có một sự phù hợp nhất định trong mọi công việc, hành động và tư duy. Nếu nói nam giới giống như sao Hỏa, hành tinh khô khan, góc cạnh và bình thản, thì nữ giới lại là sao Kim - đại diện tươi mát, tròn trịa và nồng hậu ấm áp. Hai hành tinh trái ngược, đối chọi nhau nhưng thực chất lại là sự bổ sung hoàn hảo, và luôn có những điểm mạnh vượt trội riêng biệt.

Sự khác biệt thú vị này đôi khi tạo ra những tranh cãi không hồi kết trong mọi vấn đề, và đặc biệt quan trọng là cách sử dụng đồng tiền. Năm 2017, quỹ đầu tư Fidelity đã chỉ ra rằng khả năng đầu tư và kiếm tiền của phụ nữ cao hơn đàn ông vào khoảng 0,4%. Liệu phái yếu có chịu nhường đường trong cuộc chiến tiền bạc khi đây được coi là cuộc chơi mà phái mạnh vốn chiếm ưu thế?

[20h00 ngày 12/8] MONEYtalk số 33: Thử thách đầu tư - Sao Hoả & sao Kim - Ảnh 1.

MONEYtalk số 33 có chủ đề "Thử thách đầu tư – Sao Hỏa & sao Kim"

Tuần này, Tự do tài chính số 33 sẽ trở lại với chủ đề "Thủ thách đầu tư: Sao Hỏa & sao Kim", không phải để mang đến một công thức đầu tư, mà để giải quyết những lầm tưởng đã đóng khung về 2 nửa thế giới, đem đến những câu chuyện, quan điểm thú vị và đặc biệt trong cách tạo ra tiền từ những khách mời đến từ 2 hành tinh: Chị Đặng Nguyệt Minh - Phụ trách khối Nghiên cứu Dragon Capital và anh Trần Tuấn Tài - Giám đốc đầu tư Sơn Kim Retail. Với phong cách dẫn sóng độc đáo, thú vị đặc trưng, Host Hữu Trí sẽ đưa ra những câu hỏi hóc búa nào cho cả 2 vị khách mời? Đón xem chương trình vào 20h tối thứ 6 (12/8) tuần này!

Đón xem Livestream "Thử thách đầu tư: Sao Hỏa & sao Kim" phát sóng 20h tối thứ Sáu (12/8) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước