Anh chi 250 triệu Bảng để thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/08/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 năm qua, chính phủ Anh đã cho các công ty khởi nghiệp của nước này vay 250 triệu Bảng, để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Trong bối cảnh biến động lớn sau Brexit, hơn bao giờ hết nước Anh đang nỗ lực hỗ trợ để các doanh nghiệp trong nước có thể đứng vững. Trong đó có việc đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chính phủ của Thủ tướng Theresa May cam kết, sẽ tạo điều kiện tối đa cho làn sóng khởi nghiệp phát triển, để các doanh nghiệp có thể đứng vững trong nước và tạo dựng thương hiệu ở nước ngoài.

Theo thông cáo của Bộ Kinh doanh và Năng lượng Anh, trong 4 năm qua, chính phủ Anh đã cho các công ty khởi nghiệp của nước này vay 250 triệu Bảng để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp cũng được hưởng mức lãi suất cố định, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh. Cũng theo Bộ Kinh doanh và Năng lượng Anh, cứ cho vay 1 Bảng, nền kinh tế nước này lại thu về được 3 Bảng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần trở thành xương sống cho nền kinh tế Anh, trong bối cảnh nước này chuẩn bị quy trình rời khỏi EU. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước