Bộ trưởng Bộ Công Thương điện đàm với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 14:31 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (Ảnh: Tạp chí Công Thương)

VTV.vn- Sáng 17/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã điện đàm với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn và Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc Nghê Nhạc Phong.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị phía nước bạn tạo điều kiện thuận lợi, phê chuẩn mới các cửa khẩu được chỉ định là cửa khẩu nhập khẩu trái cây, lương thực và thủy sản. Bộ trưởng cũng đề nghị mở rộng diện được phép nhập khẩu tại cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng - Bằng Tường, đặc cách mở cửa cho một số mặt hàng nông sản của Việt Nam đang chờ hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng như thạch đen, tổ yến, khoai lang, sầu riêng, tiếp đến là một số loại trái cây khác; và đề nghị khôi phục tư cách xuất khẩu cho một số doanh nghiệp bị tạm dừng các mặt hàng như thủy sản, gạo.

Lãnh đạo Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thống nhất trên tinh thần thúc đẩy thông thương song song với an toàn phòng chống dịch. Trung Quốc cũng cam kết sẽ sớm xem xét các đề xuất từ phía Bộ Công Thương Việt Nam, trước mắt sẽ thực hiện thí điểm để giải quyết các vấn đề ùn ứ tại cửa khẩu.

Bác bỏ tin cửa khẩu Tân Thanh dừng tiếp nhận hàng Bác bỏ tin cửa khẩu Tân Thanh dừng tiếp nhận hàng

VTV.vn - Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn khẳng định thông tin cửa khẩu Tân Thanh dừng tiếp nhận hàng hóa là không chính xác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước