Các hãng hàng không không được mở bán quá số ghế tàu bay

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 23/07/2020 13:54 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam sẽ áp dụng các biện pháp hủy phép bay và thu hồi slot đã cấp cho chuyến bay cố tình thay đổi slot. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra yêu cầu trên do thời gian qua có hiện tượng hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế tàu bay.

Cục Hàng không giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thực hiện giám sát, phát hiện các trường hợp hành khách mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển tại Cảng hàng không vì lý do mở bán quá số ghế tàu bay, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để kịp thời xử lý. 

Phòng Vận tải hàng không của Cục có trách nhiệm giám sát tình hình mở bán của các hãng hàng không, trường hợp phát hiện hãng hàng không mở bán vượt số ghế, yêu cầu không cấp phép tăng chuyến cho đường bay đã mở bán.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé trên hệ thống đối với những chuyến bay đã được xác nhận lượt cất cánh (slot, có slot lịch sử và slot mới nếu có).

Các hãng hàng không không được mở bán quá số ghế tàu bay - Ảnh 1.

Nhiều hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế tàu bay. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Cục Hàng không Việt Nam sẽ áp dụng các biện pháp hủy phép bay và thu hồi slot đã cấp cho chuyến bay cố tình thay đổi slot; thu hồi toàn bộ slot của hãng hàng không đối với trường hợp cố tình mở bán vé trước khi được xác nhận slot. 

Đối với hành khách đã mua vé trên các chuyến bay phải hủy trong trường hợp đã mở bán nhưng chưa có xác nhận slot, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hoàn toàn bộ tiền vé cho hành khách (nếu khách có yêu cầu) mà không thu bất kỳ phụ phí nào, đồng thời thực hiện nghiêm các nghĩa vụ đối với hành khách trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các Cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện hàng tuần.

Ngành hàng không cần “tiếp sức” để phục hồi Ngành hàng không cần “tiếp sức” để phục hồi

VTV.vn - Dù thị trường nội địa đã hoạt động trở lại, nhưng ngành hàng không Việt Nam đang đối mặt với nhiều nguy cơ, khi phải chịu thiệt hại hơn 105.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước