Các vấn đề kinh tế trong nước nổi bật tuần qua (10-16/11)

TCKT-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 11:48 GMT+7

Phát hành thành công 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ, gần 1.000 camera giám sát của Việt Nam đã bị theo dõi là những vấn đề kinh tế trong nước đáng chú ý tuần qua.

1 tỷ USD trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã được Việt Nam phát hành thành công ra thị trường vốn quốc tế. Con số 1 tỷ USD này chi thấy, đây là đợt đi vay vốn nước ngoài thành công nhất của Chính phủ Việt Nam từ trước tới nay. 1 tỷ USD vay ở lãi suất thấp nhất cũng đang chứng minh cho niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào sự ổn định của nền kinh tế Việt Nam.

Bộ Thông tin truyền thông ra dự thảo quy định việc cung cấp sử dụng dịch vụ thoại trên nền internet. Các dịch vụ như Viber, Zalo... sẽ bị quản lý chặt hơn, người dùng sẽ có thể bị thu phí.

Lắp camera để theo dõi các hoạt động bạn cần kiểm soát nhưng lại đang có những camera khác theo dõi chính các camera của bạn. Điều này đang xảy ra với 935 hệ thống camera an ninh tại Việt Nam. Lý do đơn giản vì bạn mua camera về nhưng lại không thay đổi mật khẩu.

Khảo sát tại TP.HCM, cứ 100 trung tâm tư vấn du học thì chỉ có 3 trung tâm được cấp phép. 97 trung tâm còn lại là trung tâm “ma” không có gì đảm bảo về uy tín và chất lượng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước