"Cần có sân chơi bình đẳng để doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh tốt hơn"

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 22:12 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những khuyến nghị chính sách để Việt Nam tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hiện nay của Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, chia sẻ: "Mô hình tăng trưởng mà Việt Nam theo đuổi thời gian qua đã thành công và đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ lợi ích kinh tế cho người dân. Tăng trưởng đến từ thu hút FDI thời gian qua rất lớn và Việt Nam vẫn đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Để duy trì tăng trưởng tốt hơn phải có sự tham gia mạnh hơn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã năng động hơn, đóng góp ngày càng nhiều cho GDP, nhưng tỷ lệ vẫn thấp hơn so với các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, Việt Nam cần tiếp tục giảm số lượng và thu hẹp dần các doanh nghiệp Nhà nước và việc quản lý doanh nghiệp như thế nào cũng cần thay đổi. Từ đó, tạo ra sân chơi bình đẳng để doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước cạnh tranh tốt hơn...".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước