Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển bền vững

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/09/2019 22:51 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẽ có Nghị quyết về phát triển bền vững năm 2019 với những nội dung mới và sát thực tế hơn trong bối cảnh hiện nay.

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI), Ngân hàng Thế giới và các Bộ, ngành liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2019 với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”.

Taị hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, các diễn giả cho rằng, cần thay đổi tư duy từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng lựa chọn sử dụng các sản phẩm xanh thì nhà sản xuất sẽ phải tự thay đổi để đáp ứng thị trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên của Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt, Thủ tướng khẳng định, sẽ có Nghị quyết về phát triển bền vững năm 2019 với những nội dung mới và sát thực tế hơn trong bối cảnh hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ giao các bộ nghiên cứu để có cách đánh thuế cao đối với các hành động sản xuất và tiêu dùng có hại cho phát triển bền vững xã hội, cũng như có chính sách khuyến khích áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất kinh doanh để trình Thủ tướng trong quý II năm sau.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho 10 năm tới cần có kế hoạch và trách nhiệm cụ thể về phát triển bền vững, theo hướng sử dụng hiệu quả hơn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, đổi mới công nghệ và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Kết nối ra sao để phát triển nhanh và bền vững khu vực miền Trung? Kết nối ra sao để phát triển nhanh và bền vững khu vực miền Trung?

VTV.vn - Nhiều tiềm năng, nhiều điều kiện tự nhiên ưu đãi nhưng miền Trung vẫn là khu vực còn nhiều địa phương gặp khó khăn, phải trông chờ vào ngân sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước