Chủ cây xăng thiệt hại do thiếu thận trọng trong giao nhận hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Từ quá trình vận chuyển cho đến khâu tiếp nhận đều có những kẽ hở khiến cho lái xe có thể luồn lách để gian lận xăng dầu mỗi khi vận chuyển xăng.

Những thủ đoạn gian lận tinh vi của lái xe chở xăng dầu đã bị vạch trần. Đường đi của những thùng phi xăng dầu lậu cũng đã được làm rõ. Thế nhưng tại sao những cây xăng tư nhân ở Bắc Ninh - địa điểm chuyên chở xăng dầu của các xe bồn gian lận lại vẫn cho rằng họ nhận đủ số lượng xăng dầu theo lệnh vận chuyển?

Theo ghi nhận của phóng viên, chính sự thiếu thận trọng trong quy trình giao nhận hàng đã khiến cho những chủ cửa hàng xăng dầu bị thiệt hại mà không hề hay biết. Không có thiết bị đo khi nhận, chủ cửa hàng không biết số xăng đã mất khi bàn giao.

Tuy nhiên việc này lại chỉ xảy ra với các cây xăng tư nhân, còn với các cây xăng của Petrolimex có quy trình tiếp nhận xăng dầu chặt chẽ, quản lý đo được lượng xăng dầu từ xe bồn xuống bể chứa chính xác tới từng milimet bằng những thiết bị hiện đại, rất khó để lái xe có thể rút trộm xăng dầu.

Thậm chí, người quản lý của cây xăng có thể kiểm soát chính xác lượng xăng dầu nhập vào bể từ bất cứ đâu qua điện thoại di động. Thế nhưng cái giá cho sự tiện ích này không hề rẻ, 250 triệu cho một hệ thống đo bể tự động, số tiền đầu tư không hề nhỏ đối với hơn 100 cây xăng tư nhân trong mạng lưới bán lẻ xăng dầu của Petrolimex Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước