Chủ tịch Hoa Sen đoạt giải “Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp”

PV-Thứ tư, ngày 08/10/2014 10:00 GMT+7

Ông Lê Phước Vũ tại lễ trao giải

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, là doanh nhân đoạt giải cao nhất tại lễ trao giải thưởng “EY - Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” 2014.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nhân xuất sắc, đại diện cho tinh thần, sức mạnh và bản lĩnh doanh nhân Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen là doanh nhân đoạt giải cao nhất, sẽ đại diện Việt Nam tham gia Giải thưởng Doanh nhân EY Thế giới tại Monaco năm 2015. Cùng với ông Vũ, có 4 doanh nhân xuất sắc khác trong top 5 là ông Phan Quốc Công, Tổng Giám đốc Cty CP Hàng gia dụng Quốc Tế- ICP; ông Huỳnh Quang Đấu, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP Rau quả Thực phẩm An Giang; ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ MK; bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc, Cty CP Dược Hậu Giang.

Đây là lần thứ hai Giải thưởng “EY-Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” được tổ chức tại Việt Nam. Trước ông Vũ, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là doanh nhân đoạt giải thưởng này năm 2011. Ông Đức đã tham dự giải thưởng doanh nhân EY thế giới tại Monaco năm 2012, được Hội đồng bình xét Giải thưởng thế giới và các doanh nhân quốc tế đánh giá cao.

Ông Lê Phước Vũ chia sẻ tại Lễ trao giải: “Đối với tôi, đây là một giải thưởng danh giá, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi được hội đồng giám khảo chọn là người chiến thắng trong 18 doanh nhân được vinh danh, mặc dù trong 18 doanh nhân, mỗi người đều có sự xuất sắc của mình. Tôi chỉ muốn nói, thế giới khi nhìn Việt Nam, họ luôn khâm khục về tinh thần của con người, đất nước ta vì thế chúng ta phải để thế giới tôn trọng. Tôi tin rằng chỉ một thời gian nữa, thế giới sẽ tôn trọng Việt Nam, sẽ nhìn Việt Nam bằng lòng cảm phục”.

Giải thưởng EY Entrepreneur Of The Year, là một giải thưởng quốc tế danh giá dành cho doanh nhân. Sáu tiêu chí bình xét của giải thưởng là: Tinh thần doanh nhân, tầm nhìn chiến lược, năng lực tài chính, tư duy đổi mới sáng tạo, ảnh hưởng cộng đồng, trên phạm vi quốc tế và tính chính trực.

Mỗi năm chương chương trình giải thưởng này diễn ra trên 6 châu lục, nhận được 10.000 đơn đề cử, 60 doanh nhân đoạt giải tại các quốc gia và chỉ có một doanh nhân duy nhất đoạt được Giải thưởng Doanh nhân EY Thế giới.

Hội đồng Bình xét giải thưởng Giải thưởng “EY - Bản lĩnh doanh nhân Lập nghiệp” 2014 tại Việt Nam bao gồm những thành viên uy tín, giàu kinh nghiệm, trong đó Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP FPT, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT là Chủ tịch Hội đồng Bình xét. Giải thưởng được bình chọn, soát xét kỹ lưỡng dựa trên 6 tiêu chí:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước