Chuyện thật như đùa: Báo cáo “ảo” về lương thưởng tại TP.HCM

Thuý Hằng-Thứ ba, ngày 07/01/2014 11:32 GMT+7

Hàng ngàn lao động được phòng LĐ-TBXH báo cáo được chăm lo lương thưởng vào dịp cuối năm hóa ra là không có thật. Câu chuyện xảy ra ngay tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Theo báo cáo mới nhất của Phòng LĐ-TBXH huyện Củ Chi vừa công bố vào dịp cuối năm 2013, Công ty TNHH Xây dựng Tân Sơn Nam đang hoạt động và có trụ sở tại 12 Phạm Thị Hối, khu phố 7, thị trấn Củ Chi. Công ty này báo cáo vẫn chăm sóc chế độ cho rất nhiều lao động và sẽ nhiều người tưởng là như thế nếu không đến tận địa chỉ này.

Theo bản báo cáo, nhóm phóng viên tìm đến địa chỉ và được biết không có cơ sở nào đang hoạt động, người dân ở đây cho biết, họ đã gỡ biển từ năm… 2011.

Còn Công ty TNHH MTV May Đức Phát đăng ký địa chỉ trong báo cáo là số 87 Nguyễn Thị Triệu, thị trấn Củ Chi, nhưng khi phóng viên đến thì lại là cơ sở sản xuất nước tinh khiết.

‘ Bản báo cáo này được cho là không có thực. Ảnh: VTV Online

Không chỉ hai DN trên, mà phần lớn trong số 323 DN được nêu trong báo cáo về tình hình lương thưởng Tết của huyện Củ Chi, phần lớn là DN “ma” đã giải thể, đóng cửa từ lâu, hoặc có địa chỉ trong báo cáo nhưng đã chuyển địa điểm đi nơi khác.

Câu hỏi đặt ra là, Phòng LĐ-TBXH huyện Củ Chi “vẽ” nên một bức tranh không có thật về lương thưởng Tết để làm gì?

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TP. HCM giải thích: “Việc báo cáo về lương thưởng tổng kết năm là định kỳ, thực chất báo cáo chuẩn hay không chuẩn thì cũng chẳng có quyền lợi gì ở đây”.

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện "thật như đùa" này mời khán giả xem video chi tiết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước