Cơ hội rộng mở cho DN Việt đầu tư vào ngành nông nghiệp tại Nga

Quỳnh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 00:00 GMT+7

VTV.vn - Trong thời điểm kinh tế khó khăn, đầu tư vào nông nghiệp cũng được xem là lựa chọn lý tưởng với thời gian thu hồi vốn nhanh.

Sau hơn một năm áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế, giao thương giữa Nga và các nước phương Tây đã giảm mạnh. Chỉ tính riêng lĩnh vực nông nghiệp đã giảm gần 25% tổng giá trị. Tuy nhiên, nhiều loại hàng hóa phương Tây bị cấm nhập khẩu vào Nga đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường hơn 150 triệu dân này.

Từ sau khi Liên Xô tan rã, nước Nga tập trung vào công nghiệp năng lượng, khoáng sản. Lĩnh vực nông nghiệp gần như bị bỏ trống. Các doanh nhân Việt tại Nga cũng chia sẻ, làm nông nghiệp ở đây rất thuận lợi. Chính quyền sở tại hỗ trợ cơ sở vật chất, bao tiêu sản phẩm và miễn thuế hoàn toàn trong 10 năm.

70% các mặt hàng nông sản phục tiêu dùng của Nga đều là nhập khẩu. Chính vì vậy, lệnh cấm vận khiến cho người Nga thiếu hụt một loạt các mặt hàng thiết yếu trong bữa cơm của người Nga như cà rốt hay hành tây. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp Việt Nam khi chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nông nghiệp bởi đây vốn là nghề người Việt có rất nhiều kinh nghiệm, cũng như thời gian thu hồi vốn rất là nhanh.

Kinh tế Nga suy thoái tạo cơ hội cho các chuỗi cửa hàng giá rẻ Kinh tế Nga suy thoái tạo cơ hội cho các chuỗi cửa hàng giá rẻ

VTV.vn - Tuy đồng Ruble mất giá, kinh tế Nga đang trên đà suy thoái, nhưng các cửa hàng thuộc phân khúc giá trung bình và thấp lại có cơ hội phát triển từ đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước