Công bố hoạt động sản xuất kinh doanh của 19 tập đoàn, tổng công ty năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 06:03 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty đạt 1,47 triệu tỷ đồng, tăng 6,4% so với 2018.

Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 99.832 tỷ đồng, tăng 28% kế hoạch năm.  Dù kết quả chung tăng trưởng vẫn còn một số công trình dự án đầu tư kém hiệu quả, gây tổn thất vốn, tài sản của Nhà nước, điển hình là những dự án yếu kém ngành công thương chưa được xử lý dứt điểm. Việc tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn còn chậm so với nhu cầu đề ra. 

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) và các tập đoàn, tổng công ty, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cần phải xem xét rõ vai trò trách nhiệm đến đâu, có chậm trễ không, có vướng mắc không và phối hợp với các bộ ngành thế nào? Thủ tướng cũng yêu cầu, các tập đoàn, tổng công ty phải hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước và cần phải làm tốt hơn từ doanh thu, hiệu quả kinh doanh, quản trị doanh nghiệp chứ không thể cứ nêu khó khăn rồi bàn lùi.

Làm sao để tháo gỡ 'nốt trầm' trong cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước? Làm sao để tháo gỡ "nốt trầm" trong cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước?

VTV.vn - Tương tự như giải ngân đầu tư công, thoái vốn và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước đang là những điểm tắc nghẽn khiến dòng chảy kinh tế bị chặn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước