Công ty GMIE ngừng hoạt động: Giải pháp nào cho hơn 400 lao động?

Phan Anh - Tiến Lâm-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề liên quan đến việc công ty GMIE đột ngột ngừng hoạt động.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức kiểm tra hiện trạng nhà xưởng, tài sản doanh nghiệp và thành lập tổ công tác liên ngành gồm đại diện các cơ quan chức năng và các bên liên quan để nhanh chóng giải quyết sự việc. Theo đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, hiện phía công ty GMIE đã đóng BHXH cho người lao động đến hết tháng 4 và Sở đề nghị UBND tỉnh bảo lãnh đối với BHXH còn nợ tháng 5/2015 cho người lao động.

Ông Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung giải quyết ba vấn đề, một là giải quyết chế độ ngay cho 9 lao động được hưởng chế độ thai sản, hai là giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 400 lao động. Với những chế độ khác nếu có, chúng tôi sẽ đề xuất với UBND tỉnh để giải quyết thỏa đáng cho người lao động theo quy định của pháp luật”.

Về phía Cục thuế tỉnh Bắc Ninh, tuy chưa rõ người đại diện pháp luật của công ty GMIE hiện ở đâu nhưng Cục thuế đã chủ động phương án nếu doanh nghiệp rơi vào tình trạng giải thể.

Trước mắt, tổ công tác liên ngành sẽ xác minh, làm rõ thông tin doanh nghiệp ngừng hoạt động cũng như có công văn gửi Đại sứ quán Hàn Quốc, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bắc Ninh yêu cầu người đại diện pháp luật của GMIE trở lại giải quyết các vấn đề tồn tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước