Đà Nẵng tăng cường vận động người Việt dùng hàng Việt

VTV8-Thứ ba, ngày 01/03/2016 09:14 GMT+7

VTV.vn - Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã có tác động tích cực, khơi dậy sự sáng tạo và tính chủ động của các đơn vị kinh doanh tại Đà Nẵng.

Chiều 29/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Các tham luận tại hội nghị đã tập trung vào các giải pháp làm sao để hàng Việt nâng cao chất lượng thương hiệu, đủ sức cạnh tranh với hàng hóa các quốc gia khác khi các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết có hiệu lực. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh nâng cao chất lượng hàng Việt, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cần phải quyết liệt hơn nữa, việc ngăn chặn hàng lậu, hàng không rõ xuất xứ, hàng ngoại kém chất lượng núp bóng hàng Việt phải đạt hiệu quả; đồng thời công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong dân về việc dùng hàng Việt phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Ngoài ra, thành phố cũng cần vận động các cơ quan, đơn vị và đoàn thể trên địa bàn sử dụng hàng hóa nội địa khi thực hiện mua sắm công; phối hợp với ngành liên quan tăng cường quảng bá hàng Việt, xúc tiến thương mại, phát triển hệ thống phân phối; cũng như tăng cường tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện Cuộc vận động ở một số sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước