DN nhỏ và siêu nhỏ sẽ là chìa khóa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

Huệ Anh-Thứ năm, ngày 22/10/2020 16:34 GMT+7

VTV.vn - Nhận định này được đưa ra trong Báo cáo Giám sát Doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Á (ASM) 2020 mới đây của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Với mức đóng góp trung bình lên tới 41% GDP cả khu vực trong giai đoạn từ năm 2010 - 2019, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa được đánh giá là động lực then chốt khi chiếm trung bình 97% số lượng các doanh nghiệp và 69% lực lượng lao động quốc gia.

DN nhỏ và siêu nhỏ sẽ là chìa khóa phục hồi kinh tế Đông Nam Á - Ảnh 1.

ADB đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Ảnh minh họa - Dân trí

Theo đó, sự hỗ trợ sự phát triển của nhóm doanh nghiệp này, đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ và tham gia các chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ góp phần hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng đồng đều giữa các quốc gia trong khu vực; đồng thời tạo đà phục hồi cho nền kinh tế chung thời kỳ hậu COVID-19.

Những vấn đề về tài chính, phi tài chính và những chính sách xoay quanh sự phát triển của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa cũng được ADB đề cập, trong nỗ lực tạo ra một khu vực châu Á - Thái Bình Dương thịnh vượng, thích ứng và bền vững.

Cộng đồng doanh nghiệp tăng cường liên kết, cùng vượt qua đại dịch COVID-19 Cộng đồng doanh nghiệp tăng cường liên kết, cùng vượt qua đại dịch COVID-19

VTV.vn - Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc đã thảo luận về nhiều vấn đề của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước