Đối thoại về XKLĐ - cơ hội cho doanh nghiệp “kể” khó

Quang Linh, Huyền Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 23:23 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, hơn 100 doanh nghiệp xuất khẩu lao động có cơ hội phản ánh cụ thể, chính xác những khó khăn vướng mắc hiện nay.

Mặc dù công tác xuất khẩu lao động đã đạt trên 60% mục tiêu đề ra, nhưng công tác này còn rất nhiều khó khăn, không chỉ ở thị trường quốc tế mà còn cả trong nước. Ngay cả các thị trường lớn và truyền thống vẫn chưa có sự bứt phá rõ rệt và ổn định. Đây là nội dung của cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội với hơn 100 doanh nghiệp xuất khẩu lao động, diễn ra hôm nay (18/7), tại Hà Nội.

Tại cuộc đối thoại này, ý kiến của nhiều doanh nghiệp đều tập trung vào những khó khăn trong tạo nguồn và tuyển dụng; thậm chí có doanh nghiệp phản ánh cả chuyện phải đi "mua lại" nguồn với giá cao do không thể tuyển dụng trực tiếp.

Một số doanh nghiệp lại phản ánh về chuyện giành đơn hàng với chi phí cực thấp của một số đơn vị. Sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này khiến cho thị trường lao động không ổn định, chỉ có lợi cho đối tác nước ngoài và người lao động sẽ chịu nhiều rủi ro, thiệt hại khi có nhu cầu xuất cảnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước