Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 và 2016

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/4, Chính phủ Đức đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 và 2016 lên 1,8%, khẳng định nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang trên đà đi lên.

Trước đó, Berlin đưa ra mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc hội (GDP) 1,5% trong năm nay và 1,6% trong năm tới. Bộ trưởng Kinh tế Sigmar Gabriel cho biết, nước Đức đang trên đà phát triển vững chắc nhờ những diễn biến thuận lợi trên thị trường lao động, lương và việc làm đều tăng. 

Trụ cột phục hồi chính là chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ông Gabriel khuyến cáo Đức không nên thỏa mãn với tình hình thuận lợi hiện nay, không nên coi thắng lợi kinh tế là điều dĩ nhiên mà phải cải thiện triển vọng tăng trưởng trung hạn.

Ông Gabriel dự đoán kinh tế Đức sẽ được lợi từ sự cải thiện tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mạnh. 

Sự mất giá của đồng Euro sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, được Berlin dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2015 và 2016.

Tuần trước, các viện kinh tế hàng đầu của Đức cũng tăng mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này lên 2,1% trong năm nay, khẳng định giá dầu mỏ rẻ, đồng Euro yếu và chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh đã "tiếp thêm nhiên liệu" cho sự phục hồi mạnh mẽ hiện nay của nền kinh tế Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước