EVN được tăng giá điện từ 3-5%

TCKD-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 10:02 GMT+7

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ được tăng giá bán điện tương ứng với mức tăng của các thông số đầu trong sản xuất kinh doanh điện từ 3-5%.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và các đơn vị thành viên. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã đồng ý phương án tăng giá bán điện tương ứng với mức tăng của các thông số đầu trong sản xuất kinh doanh điện từ 3-5%.

Cụ thể, nếu các thông số đầu vào làm giá điện cơ sở cập nhật biến động tăng từ 3-5% so với giá điện hiện hành thì EVN được quyết định điều chỉnh giá. Nếu giá điện tăng trên 10%, việc điều chỉnh giá sẽ do Bộ Công Thương trình Thủ tướng cho ý kiến phê duyệt. Đồng thời, các mức tăng giá điện này cũng phải đảm bảo nằm trong phạm vi khung giá bán lẻ điện bình quân với mức cao nhất là 1.437 đồng/kWh đến 1.835, đồng/kWh vào năm 2015.​

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy nhanh quy trình đàm phán các hợp đồng xây dựng - vận hành - chuyển giao, đảm bảo quyền lợi của các chủ đầu tư và bên mua điện, dự án vận hành đúng tiến độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước