Hàng không bước vào giai đoạn cao điểm hè

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/05/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Ở thời điểm hiện tại, lượt khách tại các cảng Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang tăng dần từ 3% đến 5%.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang tháng 6, nhiều gia đình đã bắt đầu lên kế hoạch đi nghỉ hè. Việc di chuyển bằng đường hàng không là một trong những lựa chọn được ưu tiên để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Từ đầu tháng 4 vừa qua, các hãng hàng không trong nước đã tấp nập khai trương các đường bay mới nội địa và quốc tế, đồng thời tăng tần suất trên các đường bay hiện có. Việc có thể xảy ra quá tải tại các cảng hàng không là điều khó tránh khỏi trong đợt cao điểm hè.

Tại cảng Nội Bài, ngay từ cuối tuần qua đã ghi nhận đạt 95.000 - 100.000 khách với gần 620 chuyển bay, tăng 14% so với sản lượng đợt cao điểm Hè 2018.

Còn tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh đã được huy động ra tận phía ngoài cảng để điều tiết phương tiện ra vào sân bay. Tuy nhiên, tình trạng kẹt xe, ùn tắc vẫn xảy ra vào các khung giờ tan tầm.

Để chuẩn bị cho cao điểm hè, các hãng hàng không cũng đã tăng cường số ghế cũng như mở thêm nhiều đường bay mới.

Vietjet Air cho biết sẽ cung cấp thêm hàng trăm nghìn chỗ trên toàn mạng bay, tập trung trên các đường bay nội địa và châu Á. Vào ngày 29/5 tới, hãng này cho biết sẽ là hãng hàng không duy nhất sẽ khai thác đường bay thẳng TP.HCM - Bali và trước đó là đường bay Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc).

Vietnam Airlines cho biết, trong 3 tháng hè cao điểm sẽ tăng gần 600.000 chỗ của toàn mạng bay, nâng tổng số chỗ lên hơn 7,5 triệu chỗ. Trong đó, các đường bay nội địa, tập trung tuyến Hà Nội, TP.HCM - Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa… Các đường bay quốc tế sẽ có gần 2,7 triệu chỗ, tăng mạnh nhất trên các đường giữa Việt Nam và Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Jetstar cho biết sẽ thực hiện khoảng 11.000 chuyến bay, tăng 10% so với cùng kỳ. Đồng thời, hãng này cũng nhận thêm 3 máy bay Airbus A321 và mở thêm 3 đường bay mới là Đà Nẵng - Vinh, Đà Nẵng - Thanh Hóa và Đà Nẵng - Phú Quốc.

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục hàng không nhanh chóng Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục hàng không nhanh chóng Các hãng hàng không ưu đãi nhiều tuyến bay trong nước Các hãng hàng không ưu đãi nhiều tuyến bay trong nước Hãng hàng không nào tốt nhất thế giới năm 2019? Hãng hàng không nào tốt nhất thế giới năm 2019?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước