Hệ thống liên ngân hàng hoạt động 9h/ngày dịp cận Tết

Linh Thủy - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Thời gian hoạt động của hệ thống liên ngân hàng cuối mỗi ngày sẽ kéo dài thêm 1 giờ từ ngày 1 - 5/2, để đáp ứng nhu cầu giao dịch của các tổ chức, cá nhân dịp giáp Tết.

Đây là thông tin được lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong buổi họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt, tiền mệnh giá nhỏ và đảm bảo hoạt động ATM an toàn dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Như mọi năm, từ nay đến Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm chi trả lương và thưởng Tết. Do đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động xây dựng phương án kế hoạch, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá, tiếp tục tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, bổ sung kịp thời, tránh tối đa tình trạng ách tắc như đã xảy ra trong những năm trước đây.

Năm 2016, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm việc đáp ứng nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán, không chi các loại tiền mới in mệnh giá 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông nếu còn tồn kho.

Ngành ngân hàng sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Phật giáo tuyên truyền để người dân sử dụng tiền mệnh giá nhỏ tiết kiệm hợp lý, đúng chức năng khi tham gia lễ hội, đền chùa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước