Huy động 25 tỷ USD trái phiếu, Boeing không cần cứu trợ của Chính phủ

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 26/08/2020 10:15 GMT+7

VTV.vn - Với triển vọng khả quan từ việc phát hành trái phiếu để huy động vốn, Boeing cho biết sẽ không cần đến gói cứu trợ của chính quyền Mỹ.

Nếu như Vietnam Airlines phải xin hỗ trợ 12.000 tỷ từ Chính phủ Việt Nam thì tại Mỹ, hãng sản xuất máy bay Boeing tuyên bố không phải nhận hỗ trợ từ Chính phủ bất chấp tác động từ dịch COVID-19 đang đẩy ngành hàng không thế giới ra bờ vực, thậm chí nhiều công ty tuyên bố phá sản. Tất cả là nhờ triển vọng khả quan từ việc phát hành trái phiếu để huy động vốn.

Hôm 30/4, hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing cho biết đã có thể huy động thành công 25 tỷ USD bằng việc phát hành trái phiếu để trang trải những khó khăn do đại dịch COVID-19. Hãng cho hay việc phát hành sẽ chia thành 7 đợt, với kỳ hạn trái phiếu từ 3 - 40 năm.

Huy động 25 tỷ USD trái phiếu, Boeing không cần cứu trợ của Chính phủ - Ảnh 1.

Nhà máy Renton, trụ sở sản xuất Boeing 737 MAX tại Renton, Washington. Ảnh: Getty

Theo các nguồn tin từ giới ngân hàng, trái phiếu của Boeing đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư và kết quả phát hành trái phiếu là vượt mức mong đợi.

"Nhu cầu đối với trái phiếu của Boeing là rất lớn. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng con số sẽ vào khoảng trên dưới 10 tỷ USD, tuy nhiên số đề nghị mua đã tăng lên rất nhanh. Rõ ràng các nhà đầu tư đã sẵn sàng đặt cược vào Boeing trong dài hạn mà không hề có chút nghi ngờ nào", ông Jim Casey - Giám đốc phụ trách ngân hàng đầu tư toàn cầu của JP Morgan nói.

Boeing thua lỗ 2,4 tỷ USD trong quý II/2020 Boeing thua lỗ 2,4 tỷ USD trong quý II/2020

VTV.vn - Ngày 29/7, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ công bố khoản thua lỗ lớn hơn dự kiến và cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất máy bay do nhu cầu yếu sau dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước