IMF đánh giá cao các chính sách của Chính phủ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 21:30 GMT+7

VTV.vn - Bà Christine Lagarde đánh giá cao các chính sách của Chính phủ và mong muốn các nước khác sẽ thực hiện những chính sách như Việt Nam hiện nay.

Tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ấn tượng về sự hợp tác giữa Chính phủ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đi vào thực chất và có hiệu quả. Trong đó, định chế tài chính quốc tế này đã tư vấn, giúp Chính phủ điều hành chính sách tiền tệ khéo léo và kiên quyết nhằm giữ ổn định kinh tế vĩ mô.

Chúc mừng Thủ tướng đã có bài phát biểu đáng chú ý với nhiều đề xuất cụ thể tại cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN tối qua, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế khuyến nghị Chính phủ cần tiếp tục kết hợp chặt chẽ giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ, đồng thời cần tiếp tục đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đi cùng với cải cách giáo dục và cái cách y tế, cũng như tiếp tục đưa nợ công xuống dưới 60% GDP để nền kinh tế có thể ứng phó được với các cú sốc từ bên ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại cam kết như đã đưa ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua ở Nhật Bản, đó là Chính phủ sẽ không hạn chế lĩnh vực mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các doanh nghiệp nhà nước. Chính phủ cũng coi các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là một bộ phận của nền kinh tế. Và thực sự kinh tế tư nhân đang là động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Thủ tướng cũng khẳng định sẽ tiếp tục đưa nợ công từ 61% GDP xuống thấp hơn nữa. Trong đó, Chính phủ sẽ từ chối những khoản vay không mang lại hiệu quả cho nền kinh tế.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đánh giá cao các chính sách của Chính phủ và mong muốn các nước khác sẽ thực hiện những chính sách như Việt Nam hiện nay. Bà cũng đánh giá Chính phủ có quyết tâm cao trong việc xây dựng nền kinh tế tự cường và đang dạng hóa các đối tác thương mại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước