[INFOGRAPHIC] Việt Nam tăng 1 bậc về Chỉ số quyền lực tại châu Á

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 20/10/2020 10:28 GMT+7

Việt Nam là điểm sáng tăng trưởng kinh tế khu vực (Ảnh minh họa - VOV).

VTV.vn - Viện Lowy - viện nghiên cứu chính sách đối ngoại hàng đầu của Australia - vừa công bố Chỉ số quyền lực tại châu Á (Asia Power Index) năm 2020.

Theo đó, Việt Nam xếp thứ 12 trong tổng số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá, tăng một bậc so với năm ngoái và là nước có điểm số tăng cao nhất.

Theo Viện Lowy, Việt Nam đã tham gia rất hiệu quả trong các diễn đàn và các sáng kiến thương mại khu vực, từ việc thúc đẩy đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với tư cách là Chủ tịch ASEAN, cho đến nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng với 10 quốc gia thành viên khác.

[INFOGRAPHIC] Việt Nam tăng 1 bậc về Chỉ số quyền lực tại châu Á - Ảnh 1.

Ngoài ra, trong năm 2020, Việt Nam cũng đã cải thiện nhiều về năng lực kinh tế và tăng 3 bậc trong chỉ số về mạng lưới quốc phòng.

Năm 2019, thứ hạng của Việt Nam cũng tăng 1 bậc trong bảng đánh giá này, chủ yếu nhờ thành tích trong lĩnh vực kinh tế và phát triển nguồn lực.

World Bank: GDP Việt Nam năm nay có thể tăng 2,5 - 3% World Bank: GDP Việt Nam năm nay có thể tăng 2,5 - 3%

VTV.vn - Mới đây, Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam tháng 10, trong đó nhận định tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam có thể đạt 2,5 - 3% trong năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước