Khánh Hòa, Phú Yên hợp tác phát triển với 5 tỉnh Tây Nguyên

Tấn Chiến-Thứ tư, ngày 19/02/2014 16:01 GMT+7

Đây là hoạt động nhằm mục đích tăng cường hợp tác kinh tế - xã hội của các tỉnh, trên cơ sở cùng gắn kết phát triển.

Sáng 19/2, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức tọa đàm hợp tác phát triển giữa 5 tỉnh Tây Nguyên với Khánh Hòa, Phú Yên.

‘ Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Ảnh: TTXVN

Đây là lần đầu tiên lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên cùng Khánh Hòa, Phú Yên ngồi lại với nhau để bàn thảo những giải pháp để liên kết phát triển, dựa trên những thế mạnh của mỗi địa phương. Các ý kiến đóng góp đều xoay quanh 3 vấn đề lớn mà các tỉnh cần tập trung thực hiện đó là: hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao; kết nối hạ tầng giao thông liên hoàn giữa các tỉnh và hợp tác phát triển du lịch.

Các tỉnh Tây Nguyên và Khánh Hòa, Phú Yên đều có những thế mạnh riêng, tuy nhiên do chưa tìm được tiếng nói chung nên lâu nay việc khai thác tiềm năng, lợi thế chỉ dừng lại ở mỗi địa phương mà thiếu sự chia sẻ giữa các tỉnh. Để tăng cường sự phối hợp, hợp tác toàn diện trong thời gian tới, lãnh đạo các tỉnh đồng thuận ký kết văn bản hợp tác 5 lĩnh vực chính, gồm: Liên kết phát triển nông lâm nghiệp; Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch; Liên kết phát triển giao thông vận tải; Hợp tác phát triển giáo dục, y tế; Xây dựng cơ chế chính sách chung trong thu hút đầu tư.

Theo đề xuất của các tỉnh Tây Nguyên, tọa đàm hợp tác phát triển sẽ được tổ chức hàng năm và quy mô sẽ được mở rộng thêm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước