Kiểm tra việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/10/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ TN&MT, việc bán, mua nhà đất này đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua nhà đất, tác động xấu đến thị trường bất động sản.

Bộ TN&MT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Theo Bộ TN&MT, thời gian qua, tại một số địa phương có tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở và tình trạng nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép nêu trên.

Công an công bố 43 dự án ma của Công ty Alibaba Công an công bố 43 dự án ma của Công ty Alibaba Công ty Alibaba lừa 2.500 tỷ đồng: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu? Công ty Alibaba lừa 2.500 tỷ đồng: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu? Vụ Công ty Alibaba và các dự án ma: Nạn nhân có thể đòi lại số tiền đã bị lừa hay không? Vụ Công ty Alibaba và các dự án ma: Nạn nhân có thể đòi lại số tiền đã bị lừa hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước