Kinh doanh "hoài cổ" hồi sinh những tòa nhà cũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 11:22 GMT+7

VTV.vn -Khoảng 3 năm trở lại đây, những chung cư cũ có tuổi đời từ 30-50 năm ở TP.HCM bỗng trở nên "hot", được săn tìm như địa điểm kinh doanh lý tưởng.

Tại một tòa nhà cũ có tuổi đời phải đến 70 tuổi nằm ngay sát chợ Bến Thành, cửa hàng chen nhau không chỉ ngoài mặt đường mà cả trong những lối đi sâu hun hút.

Một khu vực khác tại Hồ Con Rùa có giá thuê mặt bằng dù ở chung cư cũ cũng tăng lên theo nhu cầu thực tế từ thị trường so với vài ba năm trước. Theo đơn vị tư vấn, những tòa nhà cũ có tuổi đời từ 30-50 năm xung quanh khu vực quận 1, TP.HCM đều gần như được "săn tìm", trở thành địa điểm kinh doanh hấp dẫn. Nhóm khách hàng được nhắm đến là các bạn trẻ thế hệ Z và đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Giá thuê các chung cư quanh khu vực trung tâm TP.HCM hiện ở mức 10-20 triệu/căn tùy diện tích và độ… cũ. Càng "cũ", càng "hoài cổ" và cũng càng đáng lưu ý vấn đề an toàn. Theo JLL Việt Nam, đây vẫn còn là thời điểm tốt để các nhà đầu tư cần sáng tạo ra những mô hình mới mẻ để bắt kịp xu hướng trong thời điểm giá cả vẫn còn phải chăng.

Quảng cáo bằng bạt vỉa hè: Chủ quán có thực sự được lợi? Quảng cáo bằng bạt vỉa hè: Chủ quán có thực sự được lợi?

VTV.vn - Để tăng khả năng quảng cáo, nhiều thương hiệu đã đưa ra đề nghị hợp tác nắp đặt bạt che nắng miễn phí tại các quán ăn, tạp hóa nhưng đó có thực sự là "bữa trưa miễn phí"?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước