Kinh doanh mùa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc có gì đặc biệt?

Trần Hà, Lê Tuyển-Thứ hai, ngày 26/09/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Để đối phó với nguy cơ sụt giảm doanh thu, các chủ cửa hàng đã nảy ra ý tưởng đổi tên quán liên quan tới LHQ như Siêu thị U.N, Giặt là U.N, Rượu U.N hay Điện thoại U.N...

Kỳ họp khoá 71 Đại hội đồng LHQ sắp kết thúc tại TP New York. Sau nhiều vấn đề an ninh xảy ra gần đây, rất nhiều biện pháp an ninh đã được triển khai để bảo vệ hội nghị. Tuy nhiên, an ninh càng bị siết chặt, đường bị cấm nhiều, công việc kinh doanh của những hàng quán gần LHQ có thể sẽ càng gặp khó khăn.

Kinh doanh mùa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Đổi tên quán là một cách cứu vãn doanh thu trong mùa họp Đại Hội đồng LHQ.

Việc các chủ cửa hàng lấy tên của Liên Hợp Quốc để kinh doanh sẽ là bất hợp pháp nên họ lách luật bằng cách thêm dấu "." giữa U và N. Như vậy, không ai biết nó có thể là viết tắt của từ gì và các nhà ngoại giao bận rộn nên không có nhiều thời gian để nhận ra sự khác nhau này.

Kinh doanh mùa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Để lách luật, các chủ cửa hàng thêm dấu "." giữa U và N.

193 đoàn đại biểu với không dưới 2.000 người sẽ rời New York vào ngày 27/9. Có lẽ sẽ không có ai thắc mắc về những cửa hàng mang tên na ná giống LHQ còn chủ các hàng quán có lẽ cũng không phàn nàn về mỗi kỳ họp kéo dài cả chục ngày như thế.

Quán cafe tính phí... theo thái độ Quán cafe tính phí... theo thái độ Khám phá quán cafe thỏ đầu tiên ở Hong Kong (Trung Quốc) Khám phá quán cafe thỏ đầu tiên ở Hong Kong (Trung Quốc) AEIOU - Quán cafe tái chế độc đáo ở Singapore AEIOU - Quán cafe tái chế độc đáo ở Singapore

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước