Kinh tế Đan Mạch đối mặt với giai đoạn tăm tối nhất trong lịch sử

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 06:52 GMT+7

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế Đan Mạch. Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Ngày 9/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đan Mạch Nicolai Wammen đã cảnh báo nền kinh tế nước này có thể suy giảm tới 6% trong năm nay do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Wammen cho biết, nền kinh tế Đan Mạch đã chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19 khi quý II năm nay có thể là một trong những giai đoạn tăm tối nhất trong lịch sử kinh tế của nước này.

Theo ông Wammen, tăng trưởng kinh tế Đan Mạch có thể giảm 3%-6% trong năm nay và sự phục hồi kinh tế đòi hỏi thời gian dài và những khoản đầu tư sáng suốt của chính phủ. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây cũng là cơ hội duy nhất để đưa nền kinh tế phục hồi theo hướng thân thiện với môi trường, trong bối cảnh Đan Mạch đã đặt mục tiêu cắt giảm 70% khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.

Trước đó, Chính phủ Đan Mạch đã đề xuất cung cấp các khoản vay trị giá lên tới 5,1 tỷ USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc hoàn lại các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng trong tháng 3/2020.

Đan Mạch và Estonia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 Đan Mạch và Estonia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 Đan Mạch: Sinh viên được miễn học phí và nhận lương hàng tháng Đan Mạch: Sinh viên được miễn học phí và nhận lương hàng tháng Giá thịt lợn ở Đan Mạch cao nhất trong gần 2 thập kỷ Giá thịt lợn ở Đan Mạch cao nhất trong gần 2 thập kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước