Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua (29/6-5/7)

Tạp chí kinh tế-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 14:42 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Obama ký dự luật thông qua quyền đàm phán nhanh, 15 ngân hàng lớn bị nghi lũng đoạn thị trường hối đoái Brazil... là những vấn đề kinh tế nổi bật tuần qua.

Trung Quốc: Hàng loạt doanh nghiệp Nhà nước gian lận báo cáo tài chính

Theo Văn phòng Kiểm toán Quốc gia Trung Quốc, 14 doanh nghiệp Nhà nước của nước này, bao gồm Tập đoàn Điện Quốc gia và Tập đoàn Vận tải biển Cosco đã gian lận báo cáo tài chính năm 2014, làm sai lệch gần 50 tỷ Nhân dân tệ doanh thu và lợi nhuận. Hiện hơn 250 người đã bị xử phạt và 56 trường hợp nghiêm trọng đã được bàn giao đến các phòng ban liên quan để xử lý.

Tổng thống Obama ký dự luật thông qua quyền đàm phán nhanh

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức ký dự luật thông qua quyền đàm phán nhanh TPA và dự luật hỗ trợ cho người lao động Mỹ bị mất việc từ hệ quả của các hiệp định thương mại tự do. Việc thông qua hai dự luật này được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.

15 ngân hàng lớn bị nghi lũng đoạn thị trường hối đoái Brazil

15 ngân hàng nước ngoài bị nghi ngờ lũng đoạn thị trường hối đoái Brazil đang bị Hội đồng bảo vệ kinh tế nước này điều tra làm rõ. Các ngân hàng trên bị nghi ngờ đã thông đồng để gây rối loạn tỷ giá hối đoái nhằm loại các ngân hàng khác khỏi thị trường Brazil. Danh sách các ngân hàng bị điều tra bao gồm nhiều tên tuổi lớn như tập đoàn Barclays, ngân hàng Citigroup hay JPMorgan.

BP nộp số tiền phạt kỷ lục cho vụ tràn dầu vịnh Mexico

Tập đoàn dầu khí BP của Anh đã chấp nhận trả khoản tiền phạt kỷ lục lên tới 18,7 tỷ USD cho Chính phủ Mỹ, liên quan đến vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon gây thảm họa tràn dầu tại Vịnh Mexico năm 2010. Thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ này đã khiến tập đoàn BP lao đao vì những khoản tiền phạt và đền bù khổng lồ, tổng cộng hơn 43 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước