Lũ lụt đe dọa sự phục hồi của kinh tế Anh

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 24/02/2014 17:24 GMT+7

Theo các chuyên gia, khủng hoảng thiên tai đang đe dọa sự phục hồi của kinh tế Anh.

Lũ lụt hoàng hành tại Anh đã khiến hàng nghìn người sống trong tình trạng không có điện, số khác phải di cư ra khỏi nhà. Tháng 1 vừa qua là tháng mưa nặng hạt nhất trong lịch sử, khiến hệ thống đê điều của Anh không thể cầm cự nổi.

Ông Phil Tyson, Giám đốc chiến lược, ICAP cho biết: “Anh đang phải đối mặt với rủi ro bởi tình trạng thời tiết tồi tệ sẽ khiến quốc gia này thiệt hại hàng tỷ đô la, giống như những gì ta thấy ở Mỹ. Số liệu kinh tế tại Mỹ cũng cho thấy quốc gia này đang phải bị ảnh hưởng nặng nề”.

Số liệu cũng cho thấy trong những năm vừa qua, kinh tế có thể bị tổn hại nặng nề do thời tiết xấu. Kinh tế Anh đã giảm 0,2% trong năm 2012 chỉ vì mùa đông quá lạnh làm giảm nhu cầu mua sắm.

Ông Richard Perks, Chuyên gia bán lẻ nói: "Thời tiết xấu vào mùa xuân đã khiến công việc kinh doanh chậm lại, thời tiết có tác động đến bán lẻ, tuy nhiên những tác động này không lâu dài”.

Với những cảnh báo mới về lũ lụt, mức độ thiệt hại đối với kinh tế Anh chưa dừng lại ở đây. Theo thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là giao thông, nông nghiệp và doanh nghiệp bán lẻ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước