Moody’s Analytics: Hillary Clinton thắng Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/10/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Theo dự đoán của Moody’s Analytics, Hillary Clinton sẽ chiến thắng trước ứng viên Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Moody’s Analytics - công ty con của tập đoàn xếp hạng tín nhiệm Moody’s, mới đây đã đưa ra dự đoán, ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, sẽ chiến thắng trước ứng viên tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Dự đoán này dựa trên một mô hình phân tích các chỉ số kinh tế mới nhất của công ty.

Các chỉ số mô hình này đưa ra, là giá xăng, giá vàng, tỷ giá đồng Peso của Mexico và chỉ số S&P 500. Theo đó, giá xăng phải trên 3 USD/gallon, Đảng Cộng hòa mới có cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên hiện giá xăng bình quân chỉ ở mức 2,25 USD/gallon.

Ngoài ra, sau hai cuộc tranh luận của các ứng viên, đồng Peso của Mexico cũng tăng giá. Điều này thể hiện sự không ủng hộ của các nhà đầu tư tại phố Wall với ông Trump.

Giá vàng giảm cũng được cho là đem đến tín hiệu tích cực cho bà Hillary. Hiện chỉ có duy nhất chỉ số S&P500 đứng về phía ông Trump khi có dấu hiệu sụt giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước