Năm 2016, cắt 10% chi thường xuyên của các Bộ, ngành

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 06:32 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016 sẽ cắt 10% chi thường xuyên của các Bộ, cơ quan Trung ương so với dự toán của năm 2015, trừ các khoản chi cho con người và nhiệm vụ đặc thù.

Đề xuất trên vừa được Bộ Tài chính đưa ra. Theo nhận định của Bộ này, trước tình hình thu ngân sách Nhà nước thực tế năm nay, năm 2016 cần triệt để tiết kiệm chi thường xuyên.

Theo đó, thứ nhất, các Bộ, cơ quan Trung ương, rà soát các lĩnh vực, nhiệm vụ chi để bố trí có trọng tâm, trọng điểm và kết hợp với việc triển khai cơ chế hoạt động tự chủ của đơn vị sự nghiệp gắn với lộ trình thực hiện giá dịch vụ sự nghiệp công. Đồng thời, bố trí tăng chi trả nợ, đảm bảo trả đủ các khoản nợ nước ngoài đến hạn; chi trả nợ trong nước đảm bảo trả lãi và một phần nợ gốc. Quản lý chặt chẽ các khoản vay và trả nợ; đảm bảo an ninh tài chính quốc gia.

Bên cạnh đề xuất cắt 10% chi thường xuyên của các Bộ, cơ quan Trung ương so với dự toán năm 2015, Bộ Tài chính còn đề xuất: Bố trí giảm khoảng 50% chi các chương trình, dự án đã được cấp có thẩm quyền quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước