Nâng cao chất lượng để phát triển bền vững

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 24/06/2019 16:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Muốn đất nước phát triển bền vững hơn và thu hẹp khoảng cách với các nước đi trước thì nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp, từng sản phẩm.

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đưa ra nhân sự kiện trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng quốc tế Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 cho 75 doanh nghiệp, trong đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn như Nhựa Bình Minh, TraPhaco đang thay đổi theo hướng sản xuất xanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Là đại diện duy nhất của ngành sản xuất đạt giải chất lượng quốc tế châu Á, Thái Bình Dương, Nhựa Bình Minh cho biết, mặc dù đầu tư công nghệ sản xuất ống nhựa không chì sẽ làm tăng chi phí, tuy nhiên, đây là xu hướng sản xuất sạch, vừa nâng cao chất lượng, vừa bảo vệ môi trường.

Những giải pháp này sẽ giúp các DN có chỗ đứng bền vững hơn trên thị trường. Ước tính, tổng doanh thu của các DN đạt giải chất lượng lần này là hơn 106.000 tỷ đồng.

75 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 75 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 Doanh nghiệp nhạy bén, hoàn thiện hơn về sản phẩm với chuỗi OCOP Doanh nghiệp nhạy bén, hoàn thiện hơn về sản phẩm với chuỗi OCOP Rà soát chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Rà soát chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước