Nhiều hãng taxi chuẩn bị giảm giá cước

VTV Digital-Thứ hai, ngày 15/08/2022 15:19 GMT+7

VTV.vn - Khi được cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục phê duyệt kê khai giá cước, một số hãng taxi sẽ giảm giá cước khoảng 6 - 12%.

Cuối tuần qua, giá xăng dầu đã có đợt giảm thứ 5 liên tiếp xuống mức hơn 24.000 đồng/lít về sát mức giá cuối năm ngoái và đầu năm nay. Trong bối cảnh đó, nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng đề xuất phương án giảm cước sau khi đã tăng lên để phù hợp với giá xăng giai đoạn vừa qua.

Khoảng 7 - 10 ngày nữa, khi được cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục phê duyệt kê khai giá cước, một số hãng taxi sẽ giảm giá cước khoảng 6 - 12%. Theo các hãng taxi, giá xăng dầu giảm liên tục trong thời gian qua chính là điều kiện để các hãng giảm cước, góp phần tích cực vào việc bình ổn giá cả thị trường.

Cụ thể, nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã gửi báo cáo lên Sở Giao thông vận tải và Cục thuế Hà Nội, đề xuất giảm giá cước từ 500 - 1.000 đồng cho mỗi km tuỳ vào loại xe. Trước đó, giá cước đã tăng khoảng 1.000 - 1.500 đồng ở thời điểm xăng tăng trên 30.000 đồng/lít.

Theo đại diện các hãng taxi, chi phí cho mỗi lần điều chỉnh giá cước, bao gồm thủ tục hồ sơ, bóc dán logo, tháo chì, kiểm định đồng hồ tính giờ, thuê sân bãi… là rất tốn kém, rơi vào khoảng 400.000 - 500.000 đồng cho 1 xe. Vì vậy, chỉ khi giá xăng tăng hoặc giảm mạnh thì các doanh nghiệp mới tính đến chuyện điều chỉnh giá cước.

Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước