NHNN chỉ đạo tăng cường bảo đảm an toàn trong thanh toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, NHNN đã tổ chức hội nghị trực tuyến, chỉ đạo các NHTM phải tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ.

Thời gian vừa qua đã xảy ra khá nhiều vụ việc liên quan đến rủi ro trong thanh toán điện tử qua thẻ và tài khoản ngân hàng. Điều này đã gây nên tâm lý hoang mang nhất định đối với những người đang sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức hội nghị trực tuyến, chỉ đạo các Ngân hàng thương mại phải tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các Ngân hàng thương mại phải tăng cường các giải pháp về công nghệ. Đối với giao dịch thẻ, đến năm 2020, các ngân hàng phải thực hiện nâng cấp từ thẻ từ lên thẻ chip để bảo đảm an toàn hơn nữa cho khách hàng.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng nhấn mạnh các tổ chức tín dụng phải nghiêm túc thực hiện các quy trình trong giao dịch, để hạn chế tối đa những sự cố như thời gian qua. Hiện nay, tỷ lệ rủi ro trong thanh toán thẻ của Việt Nam hiện bằng 1/3 so với con số trung bình trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước