Những tài sản được đánh giá cao trong năm 2015

Thanh Hiệp (VTV24)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 12:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

Sau đây là những nhóm tài sản tiềm năng nhất, hấp dẫn nhất trong năm 2015 dưới con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài.

Cổ phiếu

Cùng với những tín hiệu phục hồi tích cực của nền kinh tế Mỹ, thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong năm 2015. Bên cạnh đó, việc liên kết hai thị trường chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải cũng được khởi động hồi tháng 11/2014, qua đó cho phép các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường chứng khoán đại lục được kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Trung Quốc lập kỷ lục trong năm 2015.

Bất động sản

Theo hãng tư vấn bất động sản Knight Frank, New York và Sydney sẽ tiếp tục là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các nhà đầu tư bất động sản trong năm 2015 khi giá nhà đất tại hai thành phố này được dự đoán sẽ tăng 5 - 10%.

Thị trường tiền tệ

Đồng USD được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình so với các đồng tiền chủ chốt khác nhờ niềm tin của nhà đầu tư vào đà tăng trưởng khả quan của nền kinh tế Mỹ và việc FED sẽ tăng lãi suất. Còn tại Ấn Độ, đồng Rupee cũng được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công đã đạt được trong năm 2014 nhờ những hiệu ứng tích cực từ dòng vốn đầu tư nước ngoài và chính sách kinh tế Modinomics.

Vàng

Kim loại quý này đã kết thúc năm 2014 ở dưới mức giá 1.200 USD/oz, giảm 1,5% so với năm ngoái. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng vàng vẫn luôn được nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là tại các nền kinh tế đang nổi chào đón với tư cách là hầm trú ẩn an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước