Những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/09/2018 09:14 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam là một trong 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới, lãi suất tại các thị trường mới nổi tiếp tục tăng vọt là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Việt Nam lọt Top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới

Báo cáo từ Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho biết, Việt Nam là một trong 10 nước hàng đầu tiếp nhận lượng kiều hối nhiều nhất thế giới, với khoảng 2,5% tổng kiều hối toàn cầu năm 2017. Trong tổng lượng kiều hối vào Việt Nam, Mỹ là nguồn lớn nhất, chiếm 55%, tiếp đó là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc.

Các nhà mạng tiến hành chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Từ 15/9, các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam bắt đầu tiến hành chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số. Các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone hay VietnamMobile đã cung cấp các ứng dụng để người dùng cập nhật các thay đổi trên danh bạ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khai thác kinh doanh trên nền tảng số cũng đã có những giải pháp để đảm bảo hoạt động của khách hàng.

EU thông qua quy định mới về bản quyền số

Lĩnh vực nội dung số tại châu Âu đang đứng trước bước ngoặt lớn sau khi Nghị viện châu Âu thông qua quy định mới về bản quyền, buộc các nền tảng số như Google hay Facebook phải chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhà sản xuất nội dung. 

Được thảo luật từ 2 năm qua, đạo luật này được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường công bằng hơn và yêu cầu các hãng công nghệ lớn có trách nhiệm hơn về bản quyền. Tuy nhiên, quy định mới còn chờ 28 nước thành viên thông qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước